0865658361

Tin Tức

Phát triển kinh tế – du lịch tại Quảng Ninh, bất động sản hưởng lợi?

Du lịch nhất định, tạo bệ phóng vững chắc cho bất động sản khu vực.

Quảng Ninh phát triển toàn diện kinh tế, du lịch

Nhìn lại 9 tháng đầu năm 2018, hoạt động kinh tế trên các lĩnh vực tại Quảng Ninh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Trong đó, khu vực kinh tế I: nông, lâm, thủy sản tăng trưởng 3,4%, khu vực kinh tế II: công nghiệp – xây dựng tăng trưởng 9,2%, khu vực kinh tế III: dịch vụ tăng trưởng 13,8%. Tốc độ tăng trưởng chung ước tăng 10,7%, mức cao nhất so với cùng kỳ trong 6 năm trở lại đây.

Về phát triển du lịch, Quảng Ninh cũng gặt hái được nhiều thành tựu. Trong 9 tháng đầu năm, tỉnh đã đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt, tăng 19% so với cùng kỳ và đạt 72% so với kế hoạch năm. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 17.500 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, đạt 80% so với kế hoạch năm.

Những con số biết nói trên đã phần nào khẳng định nỗ lực của toàn tỉnh trên hành trình đổi mới – đón đầu, phát triển đất nước, đồng thời dự báo sự phát triển đồng bộ, hiện đại và bền vững ở mọi lĩnh vực tại Quảng Ninh trong thời gian tới.

Hạ Long đã trở thành tâm điểm vàng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bất động sản (BĐS) Hạ Long liên tục sốt nóng với biên độ giá tăng cao. Cùng với đó, bức tranh toàn cảnh của thành phố biển cũng có những thay đổi đáng kể so với giai đoạn trước.

Dành 48.000 tỷ đầu tư cho cơ sở hạ tầng, sau 4 năm, Hạ Long đang trở thành điểm nóng bất động sản của toàn miền Bắc, chỉ sau Hà Nội. Sự xuất hiện của những công trình mới không chỉ thúc đẩy kinh tế và tiềm năng của địa phương mà còn góp phần thay đổi diện mạo đô thị của toàn thành phố. Điểm nhấn đặc biệt nhất trong một loạt công trình “nghìn tỷ” của Hạ Long phải kể đến như dự án Hầm vượt biển Cửa Lục. Sau khi đi vào hoạt động, công trình này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Bãi Cháy – Hòn Gai chỉ còn 3 phút, giúp thỏa mãn tâm lý người Hạ Long thích “sống Hòn Gai, chơi Bãi Cháy”, đồng thời tạo tiền đề cho kế hoạch mở rộng vùng đô thị của thành phố.

Hạ Long phát triển vùng đô thị quanh vịnh Cửa Lục, BĐS đường bao biển tăng giá?

Trước đây, xu hướng phát triển của TP. Hạ Long là dàn sang hai bờ Đông và Tây, hai nửa Bãi Cháy, Hòn Gai được nối với nhau chỉ bằng một cây cầu Bãi Cháy. Cùng với dự án thế kỷ hầm vượt biển đầu tiên tại Việt Nam, Hạ Long đang phát triển vùng đô thị trung tâm xung quanh vịnh Cửa Lục.

 Hầm Cửa Lục nối liền Hòn Gai, Bãi Cháy và biến vịnh Cửa Lục trở thành khu vực trung tâm của Hạ Long.

Hầm Cửa Lục nối liền Hòn Gai, Bãi Cháy và biến vịnh Cửa Lục trở thành khu vực trung tâm của Hạ Long.

Nếu trước đây Hạ Long được biết đến với Bãi Cháy sầm uất, Hòn Gai phồn vinh, thanh bình thì giờ đây, Hòn Gai đang vươn lên như một trung tâm hành chính – kinh tế- du lịch mới. Giá đất khu vực này trong vòng gần 2 năm qua tăng rất nhanh, đặc biệt là khu vực đường bao biển.

Giá đất nền ở TP Hạ Long đã tăng mạnh so với vài năm trước. Cụ thể tại một số vị trí đắc địa như khu vực ven biển dọc đường Trần Quốc Nghiễn, năm 2014 khoảng 33 triệu đồng/m2 thì đến nay đã tăng lên trên 66 triệu đồng/m2; Khu vực Cột 5-8 mở rộng, khu Đường Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu đồng/m2 đến nay thậm chí trên 35 triệu đồng/m2 nếu vị trí đẹp… Các tên tuổi như FLC, HD Mon, Vin group, Sun group,…. Với một loạt dự án như Monbay Hạ Long, FLC grand hotel, FLC tropical city,… hứa hẹn sẽ tạo nên một Bãi Cháy sầm uất, năng động, hiện đại trong tương lai.

 

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *